“Bỏ túi” kinh nghiệm mua đặc sản Đà Nẵng làm quà hay nhất

“Mình là Lan (đang làm việc tại Hồ Chí Minh) mình đã từng đi du lịch Đà Nẵng cách đây hơn 1 tháng và mua nhiều đặc sản Đà Nẵng làm quà tại đây. Mình thấy có rất nhiều bạn hỏi về cách mua quà, kinh nghiệm để mua được món quà đặc sản ưng ý mà không bị hớ, hôm nay mình xin chia sẽ để các bạn biết nhé

Đặc sản Đà Nẵng

Kinh nghiệm mua đặc sản Đà Nẵng 2018 (Cập nhật 2019)

Đà Nẵng là một trong những thành phố đẹp nhất Việt Nam và được xem là thành phố đáng sống nhất, nơi đây cũng có rất nhiều món ăn đặc sản ngon nổi tiếng mà được nhiều du khách mua về làm quà. Thời gian gần đây có sự bùng phát của các dịch vụ cung cấp đặc sản Đà Nẵng cho khách du lịch làm quà, rất nhiều siêu thị đặc sản lớn nổi lên đã làm cho thị trường này vô cùng sôi động nhưng bên cạnh đó là nhiều biến tướng của hình thức kinh doanh này.

Đà Nẵng – thành phố đáng sống nhất ở Việt Nam

Mua đặc sản Đà Nẵng ở đâu? Địa điểm tốt nhất để mua đặc sản Đà Nẵng làm quà

Nên mua đặc sản Đà Nẵng ở đâu? Chắc chắn đây là câu hỏi được nhiều bạn đặc ra khi mong muốn mua một ít quà tặng Đà Nẵng dành cho người thân. Đặc biệt là các bạn ở ngoài Bắc luôn đi đâu về cũng phải có một món quà kèm theo.
Nếu với những người sánh ăn và sành về du lịch cũng như các món đặc sản thì có thể nói chợ Hàn và chợ Cồn là hai địa điểm tốt nhất để mua đặc sản Đà Nẵng làm quà theo kiểu hàng chợ. Nhưng bên cạnh đó, nếu bạn muốn mua cho mình món quà ưng ý nhất, vừa bắt mắt thì nên ghé qua các siêu thị đặc sản đang nở rộ tại các khu vực như dọc đường Võ Nguyên Giáp, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Thoại hay thậm chí là các tuyến đường xa địa điểm du lịch như Nguyễn Tất Thành.
Mua đặc sản Đà Nẵng giá rẻ, chất lượng? Nếu bạn muốn mua những đặc sản giá rẻ mà chất lượng phải chăng thì không nên bỏ qua Thương hiệu đặc sản đã có tiếng lâu đời của Đặc Sản Làm Quà. Đây là các Thương hiệu đặc sản chuyên cung cấp theo hình thức giao hàng online ngay tại khách sạn. Cụ thể hơn thì Đặc Sản Làm Quà chuyên cung cấp đặc sản online tại Đà Nẵng và miễn phí giao hàng trong vòng 15’, ngoài ra Đặc Sản Làm Quà còn có cửa hàng tại: 103 Hồ Xuân Hương, Đà Nẵng hoặc 2 Hà Đặc, Đà Nẵng nếu quý khách có nhu cầu đến mua trực tiếp thì có thể ghé thăm nơi đây. Chú ý là nơi đây không liên kết Taxi hoặc Tour, vì vậy nên Quý khách muốn đến mua thì chỉ cần nói đến 103 Hồ Xuân Hương hoặc 2 Hà Đặc, Đà Nẵng là được, nếu không thì sẽ bị hướng dẫn sang các quầy, siêu thị đặc sản có chia phí hoa hồng cho Taxi. Khi mình xem giá trên web của Dacsanlamqua.com thì sẽ thấy giá mềm hơn từ 20 đến 30% do không phải chịu khoảng hoa hồng này!

Chợ Hàn Đà Nẵng.

Cách chọn mua đặc sản Đà Nẵng

Cách chọn mua đặc sản ở chợ Hàn? Để đi đến được chợ Hàn mua đặc sản thì khách du lịch thường dùng Taxi vì đây có lẻ là phương tiện tiện lợi nhất được nhiều người chọn lựa. Quý khách đặc biệt lưu ý là giá đi taxi trong nội thành Đà Nẵng ít bao giờ vượt quá 200K nếu bạn đi đùng tuyến đường vì thật ra Đà Nẵng rất nhỏ, trừ khi bạn muốn đi dạo và ngắm các công trình ở đây thì giá taxi có thể tăng lên theo km.
Nói về Taxi thì ở Đà Nẵng có nhiều hãng Taxi cho mọi người lựa chọn, đặc biệt ở đây có các hãng Taxi nổi tiếng như: Taxi Tiên Sa Đà Nẵng (Điện thoại: 0236 3797 979), Taxi Sông Hàn (Điện thoại: 090 359 69 61), Taxi Hải Vân (Điện thoại: 0236 3939 333), Taxi Mai Linh Đà Nẵng (Điện thoại: 0236 3.56.56.56), Taxi Datranco (Điện thoại: 0236.3.815.815), Taxi Hương Lúa (Điện thoại: 0236.3.82.82.82), Taxi Hàng Không Đà Nẵng (Điện thoại 0236.3.27.27.27).

Hoặc bạn có thể xe ôm ở nơi đây, nhưng hầu như ít khách du lịch chọn vì nói không được sang chảnh lắm, vả lại ở đây vẫn chưa cho phép chạy Grab bike như ở Hồ Chí Minh hay Hà Nội.
Ngoài ra, bạn có thể thuê xe máy, đây là ý tưởng tốt nhất để có một chuyến mua sắm dạo chơi ý nghĩa, ở Đà Nẵng có rất nhiều chỗ để bạn có thể thuê xe máy.
Thuê xe máy quận Sơn Trà: Nếu bạn đang ở Quận Sơn Trà hay quận 3 thì có thể thuê xe máy tại: Số 69 Phan Thúc Duyện (100 Nguyễn Văn Thoại rẽ vào, gần biển T20), điện thoại: 0236.3956996.
Thuê xe máy quận Ngũ Hành Sơn: Địa chỉ: Lô 51 Hoàng Kế Viêm, Quận Ngũ Hành Sơn, Đã Nẵng. Điện thoại: 0987 357036 – 0971 220028
Thuê xe máy tại quận Thanh Khê: Địa chỉ: Lô 8 khu B3, Phạm Đình Hổ, Thanh Khê, Đà Nẵng. Điện thoại: 0902444697
Thuê xe máy tại quận Cẩm Lệ: Địa chỉ: K89/15 Núi Thành, Tp Đà Nẵng. Điện thoại: 0906 408040
Thuê xe máy tại quận Hải Châu: Địa chỉ: 75 Huỳnh Tấn Phát, Hải Châu, Đà Nẵng. Điện thoại: 0947 080083 – 0988 603020
Thuê xe máy tại sân bay Đà Nẵng: Địa chỉ: Sân bay Đà Nẵng, Tp Đà Nẵng. Điện thoại: 0968 441414 – 0926.555.333

Ngoài ra du khách có thể sử dụng xe buýt để đi mua đặc sản, lịch trình xe buýt Đà Nẵng cụ thể như sau:
Hệ thống vận tải công cộng của thành phố Đà Nẵng hiện tại bao gồm 12 tuyến xe buýt, trong đó có 1 tuyến buýt TMF do Quỹ Toyota Mobility Foundation tài trợ, 6 tuyến buýt hiện trạng (không trợ giá) và 5 tuyến buýt trợ giá:
Tuyến buýt TMF: Bùi Dương Lịch – Xuân Diệu – Công viên 29/3

Các tuyến xe buýt Đà Nẵng hiện trạng (không trợ giá):
– Tuyến 01: Bến xe Trung tâm Đà Nẵng – Bến xe Hội An
– Tuyến 02: Kim Liên – Chợ Hàn
– Tuyến 03: Bến xe Trung tâm Đà Nẵng – Bến xe Ái Nghĩa
– Tuyến 04: Đà Nẵng – Tam Kỳ
– Tuyến 06: Đà Nẵng – Phú Đa
– Tuyến 09: Thọ Quang – Quế Sơn
Các tuyến xe buýt Đà Nẵng trợ giá hoạt động từ tháng 12/2016:
– Tuyến 05: Nguyễn Tất Thành – Xuân Diệu
– Tuyến 07: Xuân Diệu – Metro – Phạm Hùng
– Tuyến 08: Hoa Lư – Phạm Hùng – Miếu Bông
– Tuyến 11: Xuân Diệu – Siêu thị Lotte – Cao đẳng Việt Hàn
– Tuyến 12: Thọ Quang – Công viên Biển Đông

Lịch trình xe bus Đà Nẵng:
• Tuyến số 1: Bến xe Đà Nẵng – Bến xe Hội An: Thời gian hoạt động hàng ngày: 5 giờ 30 đến 17 giờ 50.
• Tuyến số 2: Kim Liên – Chợ Hàn – Thời gian hoạt động hàng ngày: 5 giờ 30 đến 18 giờ 00.
• Tuyến số 3: Bến xe Đà Nẵng – Bến xe Ái Nghĩa – Thời gian hoạt động: từ 5 giờ 30 đến 17 giờ 00.
• Tuyến số 4: Đà Nẵng – Tam Kỳ – Thời gian hoạt động hàng ngày: 5 giờ đến 18 giờ 00.
• Tuyến số 6: Đà Nẵng – Phú Đa – Thời gian hoạt động hàng ngày: 5 giờ 15 đến 16 giờ 45.

Di chuyển ở Đà Nẵng bằng xe bus.

Chọn điểm mua đặc sản Đà Nẵng ở chợ Hàn

Chợ Hàn bày bán khá đa dạng và phong phú với các chủng loại hàng hóa, từ giày dép, quần áo, vải vóc, túi xách đến các đồ lưu niệm, quà tặng… đặc biệt chợ Hàn nổi tiếng với các thực phẩm hải sản tươi sống, trái cây tươi và các đặc sản của Đà Nẵng như những gian hàng mắm, hàng khô du khách thường thích mua về làm quà, những đặc sản rất đặc trưng và gần gũi của người dân Đà Nẵng. Ở các nước phát triển như Anh, Pháp, Đức, Mỹ… chợ đối với họ là một quá khứ, lịch sử mà thay vào đó là những siêu thị với những công trình thật khang trang, đồ sộ không còn chứa đựng những nét đặc trưng của Văn hóa phương Tây.
Để mua được món đặc sản ngon mà không bị hớ, đòi hỏi bạn là người sành ăn, sành mua vì nơi đây sẽ có muôn vàng các loại hàng đặc sản mà người không sành thì khó có thể phân biệt được, ví dụ như món mực, chỉ đơn giản là mực khô những cũng có rất nhiều loại, loại 1, loại 2, loại 3 và thậm chí là loại 4. Mực một nắng cũng tương tự, vốn dĩ rất khó phân biệt. Theo kinh nghiệm của mình thì không nên chọn các loại giá quá rẻ nếu không bị trường hợp “mua về để ngắm”. Nếu bạn mua hàng theo kg thì có thể mua hàng tại các gian hàng ở tầng 2 của chợ. Luôn yêu cầu được giảm giá 20% cho mỗi mặc hàng, đây là cách tốt nhất để tiết kiệm túi tiền. Với mình, trước tiên mình tìm các hàng loại 1 trước, yêu cầu cho xem các đặc sản loại 1, sau đó mới hỏi giá và trả giá, nếu không khi trả giá đương nhiên bạn sẽ được chào ra những mặt hàng các loại thấp hơn. Mình khuyên các bạn thật sự nếu đã mua đặc sản thì nên mua các mặt hàng loại 1, đó mới thực sự là đặc sản.

Tiện thể giới thiệu các món ăn ngon khi đang ở Chợ Hàn Đà Nẵng. Đi chợ Hàn Đà Nẵng ăn món gì?

Chợ Hàn vốn dĩ nổi tiếng với các đặc sản làm quà, nhưng cũng không thiếu các món ăn ngon mà du khách không nên bỏ qua như:
Mì Quảng: Đây là món ăn rất nổi tiếng ở vùng đất xứ Quảng (Quảng Nam), thật ra trước kia Đà Nẵng cũng là một phần của Quảng Nam (tên gọi trước là Quảng Đà) nên món Mỳ Quảng nơi đây vẫn mang đậm hương vị xứ Quảng

Mì Quảng – món ăn nổi tiếng ở Đà Nẵng

Bún chả cá: Không khó để thưởng thức món ăn này tại nhiều nơi, nhưng bún chả cá Đà Nẵng có hương vị riêng biệt, hương vị đậm đà của cách nấu ăn miền Trung, ở đây vốn dĩ nổi tiếng Bún Chả Cá dọc đường Nguyễn Chí Thanh nhưng mà trong chợ Hàn cũng rất có nhiều quán bún chả cá để lựa chọn với giá rẻ từ 20k/bát.
Thưởng thức bún chả cá khi du lịch Đà Nẵng

Bánh xèo: Bánh xèo ở Đà Nẵng sẽ làm bạn ngây ngất, nếu như bạn thất tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội có nhiều quán bánh xèo ngon thì ở Đà Nẵng là gốc của các loại bánh xèo. Với cách làm nước chấm, gia vị đậm đà theo cách nấu ăn truyền thống của khu vực này thì món bánh xem thực sự mê hoặc. Nhưng mà mình chia sẽ là giá của nó cũng hỏi đắt hơn so với các món khác, để ăn no nê mình đã ăn hết gần 40,000 VNĐ (Một mình mình ăn, có lẽ do ngon quá nên ăn nhiều ?)

Bánh ước cuốn thịt heo chấm mắm nêm: Các bạn chú ý món này nhé, vì nếu như bạn đã từng nghe đến mắm nêm Dì Cẩn rồi thì sẽ hiêu tại sao món ăn ngày ngon đến vậy. Cách chế biến món này rất đơn giản, lá mì ướt quấn với thịt heo nạt, rau rồi chấm vào chén mắm nêm. Hương vị cay cay của mắm, ngọt của thịt chắc chắn sẽ làm tiêu tốn túi tiền của bạn khá nhiều đó, thường thì 25,000 VNĐ một đĩa, nhưng mà không no đâu.
Bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng

Món ngon nổi tiếng Đà Nẵng, bạn có thể thưởng thức gỏi cá Nam Ô, bánh xèo, bê thui Cầu Mống, nem lụi… Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ ăn vặt ngon, rẻ ở Đà Nẵng như: Chè xoa xoa hạt lựu, Ốc hút, tré bà Đệ, …
Để có thêm thông tin về ăn uống bạn có thể tham khảo: Các món ăn Đà Nẵng không thể bỏ qua
=> Kinh nghiệm ăn uống tại Đà Nẵng: ở Đà Nẵng rất ít tình trạng bị chặt chém như các thành phố du lịch khác, nhưng mình khuyên thật sự thì bạn nên ăn tại các chợ hoặc quán nhỏ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ăn tại các nhà hàng hoặc các quán ven biển Phạm Văn Đồng. Chắc hẳn các bạn cũng nghe về một vụ lộn xộn về chặt chém giá ở khu vực này.

Những đặc sản làm quà thật sự của tại Đà Nẵng/Mua đặc sản gì khi đi du lịch Đà Nẵng?

Hiện tại, như mình đã đề cập ở tiêu đề thì hiện tại Đà Nẵng có rất nhiều món ngon mà du khách mọi miền thường hay mua. Nhưng mình xin chia sẽ các loại đặc sản đã có lâu đời nhất tại Đà Nẵng và là những món ăn có xuất xứ thực sự tại miền Trung, các bạn tham khảo bên dưới:

Mắm nêm Dì Cẩn:

Nói đến đặc sản Đà Nẵng là phải nghĩ ngay đến mắm nêm Dì Cẩn. Tuy mắm nêm Dì Cẩn là một món ăn dân dã nhưng được nhiều du khách yêu thích, còn mang hương vị mộc mạc, chân chấc mang đậm hương vị của đặc sản miền Trung. Nhắc đến tên mắm nêm Dì Cẩn thôi là đã khiến triệu người mê mẩn, thèm muốn rồi. Với hương vị mặn mà, cay cay, thơm thơm dậy mùi thật khó khiến cho thực khách cưỡng lại. Mắm nêm Dì Cẩn còn được đánh giá ngon hay không là ở hương vị từ hũ mắm bay ra, mùi càng thơm mắm càng ngon. Mùi thơm của mắm nêm Dì Cẩn làm si mê tâm hồn bao thực khách phương xa.
Giá mắm nêm Dì Cẩn:
+ Mắm tôm chua Dì Cẩn Đà Nẵng: 59,000 VNĐ/ 500gam
+ Mắm ruốc Gì Cẩn Đà Nẵng: 89,000 VNĐ/ 500gam
+ Măm nêm Dì Cản Đà Nẵng: 47,000 VNĐ/ 500gam
+ Mắm cá cơm Thu Dì Cẩn Đà Nẵng: 59,000 VNĐ/ 500gam
+ Mắm dưa Dì Cẩn Đà Nẵng: 59,000 VNĐ/ 500gam

Mắm nêm Dì Cẩn Đà Nẵng

Bánh khô mè Bà Liễu Đà Nẵng:

Bánh khô mè Cẩm Lệ là đặc sản nổi tiếng nhất Đà Nẵng. Khách du lịch khi ghé Đà Nẵng thường không quên đem một ít bánh khô mè đặc sản về làm quà cho người thân. Một món bánh mà theo giáo sư Trần Văn Khê – cây gạo cội của văn hóa Việt Nam là một món đánh thức cả ngũ vị người thưởng thức.

Thị giác: vừa có màu trắng của mè rang, vừa có màu vàng ngà của đường thắng
Khứu giác: có thể ngửi được mùi thơm của mè rang, mùi hương quê Trà My (Quảng Nam) vừa có mùi dịu của gừng
Vị giác: lưỡi có thể nếm được nhiều vị, từ vị ngọt của đường, bùi của bột nếp và béo của mè rang, vị cay của quế và gừng
Xúc giác: khi nhai bánh khô mè cẩm lệ đặc sản, ta sẽ có cảm giác vừa mềm, vừa cứng, vừa xốp vừa giòn
Thính giác: tai nghe âm thanh vỡ rồn rột của bánh
Giá bánh khô mè Bà Liễu mẹ Đà Nẵng:
+ Bánh khô mè Bà Liễu loại nhỏ: 32,000 VNĐ/ 250gam
+ Bánh khô mè Bà Liễu loại lớn: 39,000 VNĐ/ 350gam

Bánh khô mè Bà Liễu

Tré Đà Nẵng:

Tré Đà Nẵng loại 1 cũng được nhiều người chọn mua và khen ngợi. Đây là một thương hiệu đi sau Tré Bà Đệ nên không có sự nổi tiếng bằng. Nhưng nói về chất lượng và mùi vị, tré Đà Nẵng cũng là một loại tré mang đậm hương vị con người miền Trung, vị chua chua, cay cây sẽ làm bạn ngất ngây với món này, đặc biệt là có thêm chút bia hay rượu để nhâm nhi thì thật tuyệt.
Giá tré Đà Nẵng:
+ Trá bà Đệ Đà Nẵng: 130,000 VNĐ/ Xâu
+ Tré Đà Nẵng: 70,000 VNĐ/Xâu

Chả bò Đà Nẵng:

Chả bò Đà Nẵng là đặc sản quá nổi tiếng với những thực khách tại thành phố Đà Nẵng, ngoài ra đây cũng là món quà mà được nhiều du khách tìm mua nhất khi đên Đà Nẵng. Thực ra mà nói, món chả này không nổi tiếng vì nó đã có từ lâu, mà vì hương vị chân chất, nguyên liệu chất lượng đã làm nên món đặc sản này. Chả bò Đà Nẵng được làm từ thịt bò còn tươi (thường là thịt bò loại 1), có màu đỏ thẫm, người ta đã lọc hết gân và xương, hòa quyện cùng với gia vị mắm, muối, đường, dầu (gia vị đậm chất miền Trung)… và được gói gọn trong chiếc lá chuối tươi màu xanh thẫm, trông rất hấp dẫn và đẹp mắt.
Giá chả bò Đà Nẵng:
+ Chả bò Đà Nẵng: 150,000 VNĐ/ 500gam
+ Chả bò Cô Huệ Đà Nẵng: 250,000 VNĐ/ 500gam

Nước mắm Nam Ô:

Nếu Phú Quốc nổi tiếng với nước mắm cá cơm Khải Hoàn thì Đà thành có nước mắm Nam Ô nổi tiếng không hề kém cạnh. Thương hiệu nước mắm Nam Ô không lẫn vào các loại nước mắm khác, do hương vị chế biến từ một thứ nguyên liệu độc đáo – cá cơm than. Loại cá làm nước mắm Nam Ô ngon nhất là cá cơm than đánh bắt vào tháng ba. Nước mắm Nam Ô ngon một phần là nhờ chọn thứ muối Cà Ná hạt to để lâu vài ba năm. Muối mang về đổ trên nền xi­măng sạch, khô ráo, để từ năm đến bảy ngày cho chảy hết chất nước đắng, sau đó cho vào chum, vại cất vài năm trước khi đem làm.
Giá nước mắm Đà Nẵng:
+ Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng: 150,000 VNĐ/1200gam
+ Nước mắm nhỉ cá cơm Nam Ô Đà Nẵng: 160,000 VNĐ/1200gam

Rong biển Mỹ Khuê:

Trong rong biển có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể và giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều các thực phẩm trồng cấy trên đất liền. Rong biển là nguồn giàu khoáng chất cần thiết như magiê, canxi, đồng, kali, selen, kẽm, iốt, sắt và chứa lượng rất thấp các chất béo. Rong biển cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, protein thực vật và hàm lượng chất xơ phong phú cần thiết cho cơ thể. Vitamin có trong rong biển là vitamin A, B, C, E và K. Rong biển cũng có chứa các axit béo omega-3 và tất cả các axit amin quan trọng cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt Đà Nẵng là thành phố biển nên không thể thiếu những món đặc sản ban tặng từ biên cả.

Rong Biển Mỹ Khê

+ Ngoài ra còn rất nhiều loại đặc sản của khu vực miền Trung cũng tập Trung nơi đây. Để có thêm thông tin về ăn uống bạn có thể tham khảo thêm: “Top 20” đặc sản Đà Nẵng làm quà ý nghĩa nhất cho khách du lich

Muốn lưu giữ chút Đà Nẵng? Mua đồ lưu niệm ở Đà Nẵng làm quà

Mua đồ lưu niệm gì làm quà khi du lịch Đà Nẵng? Bạn có thê mua các đồ thủ công mỹ nghệ tại Đà Nẵng từ những làng nghề rất nổi tiếng tại đây, đặc biệt các bạn nên tham khảo thông tin về các làng nghề sau:

+ Làng đá mỹ nghệ Non Nước tại quận Ngũ Hành Sơn: Làng Đá Non Nước Đà Nẵng có từ rất lâu rồi, và theo như lời kể của các nghệ nhân cao tuổi tại Làng đá này thì nghề chế tác đá mỹ nghệ Non Nước đã có từ cách đây gần 200 năm. Làng được hình thành từ cuối thế kỷ 18, người có công khai sáng ra làng nghề này là ông Huỳnh Bá Quát – người Thanh Hóa. Ông đã vào an cư lập nghiệp tại chân núi Ngũ Hành Sơn, ông khám phá ra đây là một cụm núi đá Cẩm Thạch có thể chế tác ra nhiều sản phẩm trang trí, nên ông bèn khai thác đem về chế tác những lúc rảnh rỗi, bên cạnh nghề làm nông ra thì mỗi khi rảnh ông lại lấy đá ra chế tác, đục đẽo thành những tấm bia mộ, chế tác chày và cối giã tiêu, giã thuốc, cối xay, hoặc làm các hòn đá chì cho những ngư dân trong vùng, các sản phẩm của ông Quát được nhiều người ưa thích và mua về, lượng khách ngày một đông hơn. do đó nó đã mang tới cho ông một nguồn thu nhập kha khá. Từ đây, ông bắt đầu nghĩ nó sẽ trở thành một nghề nghiệp mang lại nguồn thu nhập khi nhàn rỗi, nên đã truyền lại cho con cháu và những người quen quanh làng.

+ Quà lưu niệm từ Ốc tại Đà Nẵng: vì là vùng đât gần biển nên sẽ có rất nhiều quà lưu niệm đươc làm từ Ốc mà du khách sẽ thích thú khi lần đầu nhìn thấy. Nhiều loại vật dụng gia đình hay quà lưu niệm được làm từ Ốc như bảng việt gắn ốc, đền từ Ốc, cây thắp nến từ Ốc, …

+ Các quầy quà lưu niệm tại Đà Nẵng: Nằm trên dải đất miền Trung nắng gió, Đà Nẵng có nhiều loại hình quà tặng độc đáo và mang nhiều ý nghĩa gắn với thành phố như: đá mỹ nghệ Non Nước, hàng thêu ren thủ công, tranh ảnh vẽ hoặc chụp phong cảnh Đà Nẵng. Để đáp ứng được nhu cầu mua sắm quà tặng lưu niệm, thành phố có rất nhiều điểm bán quà lưu niệm, mình xin chia sẻ các điểm mua quà lưu niệm Đà Nẵng cho du khách khi đến với thành phố:

Danang Souvenirs & Café: Điểm mua hàng lưu niệm và uống cà phê tại thành phố Đà Nẵng (Địa chỉ: 34 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Cửa hàng Trang sức Non Nước: Sở hữu vị trí ngay trung tâm làng đá mỹ nghệ Non Nước, Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng, làng nghề này có lịch sử hơn 400 năm dưới bàn tay của các nghệ nhân tài hoa tài làng đá đã thả hồn vào các tảng đá tưởng chừng như vô tri vô giá trở thành các linh vật như kỳ lân, sư tử, chim choc, tượng phật. Với thương hiệu lâu năm các sản phẩm về đá mỹ nghệ Non Nước hiện đã xuất khẩu đi khắp các nước trên thế giới. Song song đó là các sản phẩm về Trang sức đá, đá phong thủy cũng hình thành bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tại làng đá Non Nước.

Mua đặc sản Đà Nẵng tại các siêu thị đặc sản?

Trong trường hợp bạn muốn mua đặc sản và quà lưu niệm Đà Nẵng tại các siêu thị đặc sản thì bạn có thể tham khảo thông tin về địa điểm và thông tin liên hệ các siêu thị đặc sản Đà Nẵng như sau:
Đặc Sản Khô Đà Nẵng: chuyên bán các loại Đặc Sản Khô Đà Nẵng, tuy nhiên quầy rất nhỏ. Địa chỉ: 103 Lê Đình Dương, Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng 551000, Việt Nam.
Siêu thị Đại Lộc Phát: chuyên các loại đặc sản tập hợp rất nhiều loại đặc sản như ở chợ Hàn bán ngay tại siêu thị đặc sản của gia đình. Địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam.
Siêu Thị Đặc Sản Miền Trung Thiên Phú: hệ thống chuỗi siêu thị liên kết với các tour du lịch. Địa chỉ: 227 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam.
Đặc sản Đà Nẵng Bà Hoa: chuyên các loại đặc sản Đà Nẵng bán tại hộ gia đình. Địa chỉ: 257/6 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam
Đặc sản Hương Đà: chuyên bán các mặt hàng đặc sản Đà Nẵng, có chuỗi hai siêu thị, chuyên liên kết tour du lịch. Địa chỉ: 150 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng, Việt Nam
Cửa hàng Đặc Sản Đà Nẵng Làm Quà: chuyên bán các đặc sản Đà Nẵng, có hệ thống bán hàng online niêm yết giá rõ ràng. Địa chỉ: 103 Hồ Xuân Hương, Bắc Mỹ An, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, Việt Nam.

Mua đặc sản Đà Nẵng online chất lượng ở đâu?

Trong trường hợp bạn muốn mua đặc sản một cách nhanh gọn, giá cả rõ ràng và chất lượng, mình khuyên các bạn nên mua các loại Đặc Sản Đà Nẵng tại Dacsanlamqua.com. Bên mình cung cấp đặc sản rất uy tín nên các bạn hoàn toàn yên tâm. Số chị quản lý: 0935.122.618 (Ms. Lan).

Bổ sung: cách xem địa điểm mua đặc sản chất lượng

Để xem những địa chỉ bán đặc sản chất lượng, Quý khách không nên tham khảo những bài viết trên mạng vì hầu như mang tính chất Quảng Cáo, Quý khách nên xem những đánh giá và bình luận của khách hàng tại các trang mạng. Ví dụ như Google map, bạn có thể xem đánh giá bằng cách vào Gooogle map và đánh từ khóa: đặc sản đà nẵng. Ngay lập tức sẽ có một loạt các kết quả trả về. Quý khách có thể thất đánh giá của từng địa điểm trên đó, để xem chi tiết Quý khách có thể nhấp vào từng địa điểm cụ thể và chuyển qua tab “review” hoặc “đánh giá” để xem. Để mua được món quà ngon thì Quý khách đặc biệt nên tham khảo phần đánh giá của khách hàng, mức đánh giá cao chứng tỏ được nhiều khách hàng hài lòng.

Thông tin đánh giá các địa điểm mua đặc sản Đà Nẵng làm quà

Quyền

Yêu thích được chia sẽ những thông tin du lịch bổ ích, yêu thích công việc hướng dẫn viên. Có niềm đam mê cuồng nhiệt với việc chia sẽ thông tin. Yêu các món đặc sản của Việt Nam!

all author posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.