MỰC RIM ME ĐÀ NẴNG mua ở đâu ngon?

Mình được rất nhiều người bạn giới thiệu ăn món mực rim me Nha Trang trước đây, thấy mực rim me Nha Trang công nhận ngon và đặc biệt, tuy nhiên khi mình về Đà Nẵng làm việc thì lại được thưởng thức món mực rim me Đà Nẵng với hương vị hoàn toàn khác biệt, theo cảm nhận của mình thì mực rim me Đà Nẵng ngon hơn đôi chút vì vị mực không quá ngọt, mực không quá dai và có vị cay nhẹ của ớt. Đồng thời mình cũng cảm nhận được cách gia vị và chế biến có khác hơn vì vậy hầu như không còn vị tanh của mực nên ăn rất tự nhiên và dễ ăn.

Cách chế biến mực rim me của người Đà Nẵng, tại sao người ta lại thích món mực này đến vậy?

Cách chế biển mực rim me Đà Nẵng loại 1 mà bạn nên tìm hiểu

Để chế biến món mực rim me thì người ta có nhiều cách, mỗi nơi lại có cách gia vị khác nhau sẽ cho mùi vị khác nhau của món mực rim. Đối với người Đà Nẵng cách chế biến có sự hòa trộn hương vị các vùng miền, vị cay tương đối nhưng không nhiều như vị cay của người Huế, cũng không quá ngọt như vị của người miền Nam. Đồng thời vì là thành phố biển nên món mực rim được chọn từ những con mực cơm khô ngon nên người ăn cảm nhận được vị tươi của mực khi thưởng thức.

nguyên liệu chế biến mực rim me Đà Nẵng

Nói chung, để chế biến được món mực Đà Nẵng thì người chế biến phải hiểu được hương vị thực sự của người Đà Nẵng để cho ra món mực ngon đúng với hương vị này.

Vì sao nhiều người lại thích mực rim me Đà Nẵng đến vậy?

Ngoài ra, mực rim me Đà Nẵng được chế biến bằng cách chọn những con mực cơm nhỏ nên lát mực sẽ mềm và dễ thưởng thức hơn. Để trả lời câu hỏi “vì sao nhiều người thích mực rim me Đà Nẵng đến vậy?” thì mình cũng tìm hiểu qua khẩu vị của thực khách và được biết hâu như vị miền Trung đặc biệt là Đà Nẵng với Huế là hương vị hòa quyện giữ hai miền địa phương nên dễ chấp nhận bởi người miền Bắc cũng như trong Nam. Đặc biệt, mực rim me Đà Nẵng loại 1 chế biến không bị tanh.

Hương vị cảm nhận thực tế của mực rim me Đà Nẵng?

Mực rim me Đà Nẵng có vị hơn cay nhưng không quá cay, người ăn cay kém vẫn có thể thưởng thức được. Hương vị mực rim me thực sự ngon của Đà Nẵng sẽ hơi cay nhẹ, mặn mặn, có chút vị chua của me và có vị ngọt của đường hoặc mật ong khi rim. Mực sẽ dai khi nhai làm cảm giác gia vị hòa tan vào miệng gây cảm giác vị rất đã lúc đầu nhạt dần và còn lại vị của mực cơm vừa dai nhưng cũng vừa mềm dễ nhai.

Các địa chỉ mua mực rim me ngon, chính hiệu?

Hiện nay, để mua mực rim me Đà Nẵng có rất nhiều cơ sở bán loại đặc sản này, từ các chợ như chợ Hàn, chợ Cồn, các siêu thị Đặc Sản Đà Nẵng, đến các quán tạp hóa quanh các khu du lịch. Bạn dễ dàng chọn mua cho mình một hộp mực với giá từ 40,000 VND đến 145,000 VND tùy khối lượng và loại mực rim.

Vì sao nên mua mực rim me Đà Nẵng làm quà?

Món mực rim là hải sản biển Đà Nẵng, là sản phẩm mang tính đặc trưng về vùng đất và con người Đà Nẵng, là sản phẩm được tiêu thụ phổ biến ở Đà Nẵng mà không phải nơi nào cũng có. Thường trên hộp mực rim thì sẽ có thêm chữ Đặc Sản Đà Nẵng, vì vậy mà khi mua mực rim làm quà tặng, người được tặng sẽ cảm nhận và biết được món quà bạn mang về từ Đà Nẵng.

Tuy nhiên, để mua được món mực đúng chất mực rim Đà Nẵng làm quà đúng nghĩa thì có thể kể đến món mực rim me của Đặc Sản Làm Quà, đây là món mực được lấy trực tiếp từ đơn vị chế biến mực có uy tín và lâu năm nên món mực sẽ đảm bảo chuẩn ngon, hộp mực rim me của Đặc Sản Làm Quà rất đẹp để làm quà và được kít màn nhôm kỹ càng nên dễ dàng mang đi máy bay hay tàu xe, đồng thời đảm bảo được mực rim bên trong được bảo quản tốt nhất. Các bạn có thể xem tại đây: mực rim me Đà Nẵng

 

Với dịch vụ của Đặc Sản Làm Quà, quý khách không cần đến trực tiếp cửa hàng mua, không cần phải tốn thời gian quý báu cho chuyến du lịch vẫn có được món mực rim me ưng ý và cực kỳ ngon, miến phí ship nội thành Đà Nẵng. Ngoài ra, Đặc Sản Làm Quà còn có chính sách đặc biệt cho đơn hàng với số lượng lớn. Bên dưới là đánh giá của khách hàng từng sử dụng sản phẩm mực rim me của Đặc Sản Làm Quà

đánh giá mực rim me của Đặc Sản Làm Quà
Hộp mực rim me của Đặc Sản Làm Quà vừa đẹp, vừa ngon

Hiện tại, ngoài món mực rim me thì Đặc Sản Làm Quà còn cung cấp rất nhiều món ngon chính hiệu tại Đà Nẵng cho Quý khách lựa chọn!

Quyền

Yêu thích được chia sẽ những thông tin du lịch bổ ích, yêu thích công việc hướng dẫn viên. Có niềm đam mê cuồng nhiệt với việc chia sẽ thông tin. Yêu các món đặc sản của Việt Nam!

all author posts

2 Comments

  • Nguyen kim anh

    Minh muon mua muc rim me

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.