Trà sâm dứa, món trà trứ danh Đà Nẵng mua ở đâu? Nhãn hiệu nào ngon nhất?

Tại sao trà sâm dứa Đà Nẵng nổi tiếng?

Trà sâm dứa là loại trà được nhiều thực khách ưa chuộng vì mùi lá dứa trong trà làm cho vị chát của trà dịu đi, ngoài ra, trà con có mùi thơm có cưỡng lại được. Đỗi với nhưng người uống trà lâu năm, chỉ cần ngửi thoáng quá là có thể phát hiện ngay đâu là trà sâm dứa, đâu là trà loại thường. Hiện nay có nhiều nơi sản xuất trà sâm dứa nhưng nổi tiếng nhất là loại trà sâm dứa được sản xuất tại Đà Nẵng, đây là loại trà chè được lấy lá từ vùng chè Tiên Phước thuộc tỉnh Quảng Nam sau đó được đưa về xưởng chế biến tại Đà Nẵng để cho ra thành phẩm với mùi vị thơm nhất, đảm bảo được chất lượng trà sâm dứa nhất.

Vì trà sâm dứa ở đây được chế biến với cách riêng của người Đà Nẵng và được rất nhiều thực khách, trà khách thưởng thức, đặc biệt là người Hà Nội. Cũng chính vì vậy mà món trà sâm dứa nơi đây tự nhiên trở nên nổi tiếng và được rất nhiều du khách phương xa hỏi mua.

Hướng dẫn cách pha trà sâm dứa Đà Nẵng ngon nhất

Nếu thực sự bạn muốn thưởng thức một tách trà sâm dứa ngon đúng điệu thì cần có những cách pha trà phù hợp và những nguyên tắc cốt lõi như sau:

 • Không sử dụng nước máy để pha trà vì trong nước máy còn có dư vị clo làm cho vị của trà biến đổi, người thưởng thức trà sẽ khó cảm nhận được thực tế vị trà như thế nào. Nếu thực sự để đảm bảo pha trà ngon thì nên dùng loại nước đóng chai uống hàng ngày (không phải là nước khoáng).
 • Để chọn đúng nhiệt độ nước khi pha trà, người pha cần chú ý là sau khi nước sôi, để nguội nước trong môi trường bình thường khoảng 5 phút cho đạt được nhiệt độ thích hợp trong khoảng 83 đến 85 độ là ngon nhất.
 • Nếu muốn trà có hương vị đậm hơn, nên tăng lượng trà, không nên tăng nhiệt độ hay ngâm lâu.

Mua trà sâm dứa ở đâu? Trà sâm dứa ngon, rẻ nhất Đà Nẵng

Để mua món trà sâm dứa ngon thì người mua cần tìm hiểu trước thông tin của nhà cung cấp, cần tham khảo sơ qua một số cửa hàng. Nên chú ý, không phải trà giá càng đắt thì càng ngon. Trà sâm dứa Đà Nẵng chỉ có một vị chung, để ý thông thường trà sâm dứa của Đà Nẵng thường được thêm vào hoa lài và thường được gọi là trà sâm dứa hoa lài Đà Nẵng. Nhưng vì nhiều người quen gọi ngắn gọn là trà sâm dứa Đà Nẵng nên thường quên mất là trong trà sâm dứa Đà Nẵng còn có một lượng hoa lài nhất định.

Khi mua trà, Quý khách có thể tham khảo một số địa chỉ mua trà như sau:

Đặc biệt, hiện nay khi mua trà hay các loại đặc sản Đà Nẵng, Nếu muốn biết được giá trà cụ thể, Quý khách vui lòng tham khảo link bên dưới:

–> Các món rượu trà thơm chỉ có tại Đà Nẵng

–> Trà sâm dứa – món đặc sản vô cùng độc đáo tại Đà Nẵng

Thương hiệu trà sâm dứa nào nổi tiếng, nên mua?

Hiện tại trà sâm dứa Đà Nẵng chưa có thương hiệu nào mạnh, chỉ có cách làm là giống nhau. Hiện nay, trà sâm dứa của Đặc Sản Làm Quà có thể nói là thương hiệu tương đối có tiếng và đảm bảo được mùi vị của trà sâm dứa Đà Nẵng.

Chú ý, do nhiều nhãn hiệu trà tương tự nhãn trà của Đặc Sản Làm Quà dễ gây nhầm lẫn nên hiện nay nhãn trà sâm dứa của Đặc Sản Làm Quà đã được thay đổi như bên dưới:

Nhãn trà sâm dứa Đà Nẵng cũ
Nhãn trà sâm dứa Đà Nẵng cũ
Nhãn trà sâm dứa Đà Nẵng mới
Nhãn trà sâm dứa Đà Nẵng mới

Cách để mua trà sâm dứa Đà Nẵng làm quà ngon, chất lượng và giá tốt nhất?

Để mua món trà sâm dứa ngon làm quà ý nghĩa thì người mua cần tìm hiểu nhu cầu của người được tặng quà. Hoặc cần biết được tác dụng của món quà để người tặng cảm thấy ưng ý và biết được thành ý của người tặng. Cũng như vậy, với trà sâm dứa người mua cần tìm hiểu kỹ tác dụng của món trà này. Ví dụ như uống trà này làm thư giản cơ thể, mát gan và giải tỏa căng thẳng.

Quyền

Yêu thích được chia sẽ những thông tin du lịch bổ ích, yêu thích công việc hướng dẫn viên. Có niềm đam mê cuồng nhiệt với việc chia sẽ thông tin. Yêu các món đặc sản của Việt Nam!

all author posts

9 Comments

 • A Vai

  ngon va gui 2 goi

 • Khách

  Toi ở tp hcm. muốn mua trà vay có noi nào bán vay.

  • Nguyễn Lương Quyền Nguyễn Lương

   Ở Hồ Chí Minh hiện tại chưa có cơ sở nhé. Bên mình có ship COD toàn quốc, gửi hàng nhanh chóng nhé

 • Khách

  Ở nha trang thì mua ở đâu

 • Khách

  5 gói ở 142 tô hiệu .đà nẵng

 • Đinh thị vinh

  Cho mình mấy gói trà sâm dứa bảo ngân

  • Nguyễn Lương Quyền Nguyễn Lương

   Bạn gọi đặt trực tiếp giúp mình nhé: 0935122618

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.